CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ NHÀ XINH - ĐỊA CHỈ: SỐ 31 - DỊCH VỤ 7 - MỖ LAO - HÀ ĐÔNG - HÀ NỘI - ĐIỆN THOẠI: 0988 743 845 - EMAIL: THIETKENHAXINH.JSC@GMAIL.COM
 
Gia đình chúng tôi có một miếng đất hình thang bị vát góc. Do có các góc vát hẹp nên muốn nhờ kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà 4 tầng hiện đại, tận dụng được các góc vát. (Kiều Khanh, Hà Nội)

Yêu cầu:

 

- Tầng 1: Garage ôtô (trên có gác xép lửng làm phòng khách), bếp và phòng ăn, một nhà vệ sinh.

- Tầng 2: 2 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh

- Tầng 3: một phòng ngủ, một phòng nghỉ ngơi

- Tầng tum: phòng thờ, phòng giặt, còn lại là diện tích sân phơi thoáng.

 

Tôi xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của ban biên tập.

 

Trả lời:

 

Theo yêu cầu trên, gia đình bạn muốn xây tầng một có garage, bếp, phòng ăn và phòng vệ sinh. Ngoài ra, bạn còn muốn bố trí tầng lửng phía trên garage để làm không gian phòng khách. Tuy nhiên, cách bố trí như vậy có một vài nhược điểm như: để đảm bảo chiều cao tầng lửng thì tầng một sẽ phải xây lên khá cao. Phần diện tích tầng một như vậy bị san đôi, khiến không gian phòng khách trên tầng lửng hạn chế. Trong khi đó, với diện tích đất và khoảng tầng như này, gia đình bạn có thể xây một không gian phòng khách rộng rãi, thoáng đãng và thoải mái. Vì thế, chúng tôi đưa ra phương án thiết kế để giải quyết vấn đề này như sau:

Tầng một gồm phòng bếp, garage ôtô, nhà vệ sinh. Trong đó, garage ôtô được đặt phía sau, có cửa mở ở bên hông nhà nên rất độc lập, dễ dàng khi cho xe vào và lấy xe ra. Garage ôtô kết nối với bên trong nhà bằng một lối cửa dẫn vào không gian phòng ăn. Nhà vệ sinh được đặt ở góc vát, phía bên dưới cầu thang giúp tiết kiệm diện tích và tận dụng được góc nhỏ hẹp không đẹp trong nhà.

 

nha-3-5-tang-tren-dat-vat-goc1.jpg

Mặt bằng tầng 1

 

Tầng 2 được bố trí gồm phòng khách, phòng sinh hoạt chung (relax), nhà vệ sinh (đặt ở sảnh thang phục vụ cho cả 2 căn phòng). Với cách bố trí này, phòng khách và phòng sinh hoạt chung đều có ban công để lấy sáng, lấy gió tự nhiên, giúp cho căn phòng nói riêng và toàn bộ ngôi nhà nói chung thêm thông thoáng.

 

nha-3-5-tang-tren-dat-vat-goc2.jpg

Mặt bằng tầng 2

 

Không gian tầng 3 được dùng làm các không gian phòng ngủ. Phòng ngủ thứ nhất phía trước nhà có diện tích 15 m2, phòng ngủ thứ 2 có diện tích 18 m2. 2 phòng ngủ này đều có vệ sinh khép kín, tiện lợi trong sinh hoạt. Đồng thời, mỗi phòng đều có cửa mở ra ban công nên rất thông thoáng.

 

nha-3-5-tang-tren-dat-vat-goc3.jpg

Mặt bằng tầng 3

 

Tầng 4 gồm một phòng ngủ, phòng thờ và sân phơi. Cũng giống 2 phòng ngủ dưới tầng 2, phòng ngủ trên tầng 4 có nhà vệ sinh khép kín và cửa mở ra ban công. Một vệ sinh nhỏ được bố trí ở sảnh thang sử dụng chung.

 

nha-3-5-tang-tren-dat-vat-goc4.jpg

Mặt bằng tầng 4

 

Không gian phòng thờ, sân phơi đặt phía sau nhà. Trong khoảng sân phơi, gia đình bạn có thể bố trí thêm các tiểu cảnh nhỏ, thêm bộ bàn ghế để làm nơi uống trà, thư giãn thú vị.

 

Chúc bạn và gia đình có được công trình như ý !

 

Nguồn : vnexpress.net

 

Các tin tức khác:
KHÔNG GIAN ĐẸP
Giới thiệu các ngôi nhà mẫu đẹp để gợi ý tưởng sáng tạo cho kiến trúc sư và người có nhu cầu xây nhà ...
TƯ VẤN PHONG THỦY
Theo triết lý Trung Hoa, phong thủy tạo ra sự cân bằng và hài hòa xung quanh những vật thể sống...
 
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ NHÀ XINH
Địa Chỉ: Số 31 - Dịch Vụ 7 - Mỗ Lao - Hà Đông - Hà Nội
Điện Thoại: 0988 743 845 - 0985 059 019
Email: thietkenhaxinh.jsc@gmail.com

Thiet ke nha | Thiet ke nha dep | Thiet ke kien truc | Thiet ke noi that