CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ NHÀ XINH - ĐỊA CHỈ: SỐ 31 - DỊCH VỤ 7 - MỖ LAO - HÀ ĐÔNG - HÀ NỘI - ĐIỆN THOẠI: 0988 743 845 - EMAIL: THIETKENHAXINH.JSC@GMAIL.COM
 
Con người từ khi xuất hiện trên trái đất đã phải lo ngay đến nơi trú ẩn để tồn tại và phát triển. Bắt đầu từ những hang động, tiếp đến nhà lều làm bằng cỏ cây hay lợp da thú, rồi các nhà khung tre gỗ hay kết cấu gạch đá của thường dân, các cung điện của vua chúa quan lại. Đến nay đã có biết bao dạng nhà ở trong các đô thị, nông thôn được xây bằng các vật liệu bền vững như : gạch, đá, bê tông, kính, kim loại... với muôn hình muôn vẻ.

Xã hội ngày một phát triển cao, về tổ chức quản lý, kinh tế, khoa học kỹ thuật, nhu cầu thẩm mỹ và tiện nghi nhà ở cũng ngày một cao và hoàn thiện. Do vậy có thể nói nhà ở là một thể loại kiến trúc lâu đời nhất, phong phú muôn hình muôn vẻ nhất bởi nó gắn bó với từng gia đình con người, với từng cộng đồng dân tộc, xã hội. Kiến trúc nhà ở phản ánh phong cách sống, tập quán sinh hoạt, đời sống văn hóa tinh thần, tôn giáo, tín ngưỡng và cũng phản ánh khả năng kinh tế của từng gia đình, từng giai tầng xã hội.

 

thiet-ke-nha-dep-pc1.jpg

Phối cảnh công trình

 

Để thiết kế một công trình kiến trúc, người kiến trúc sư phải bắt đầu từ việc thu thập các số liệu liên quan, lập chương trình, làm quen với các bộ phận thiết kế và phân tích chúng. Chúng ta có thể hình dung quá trình thiết kế dưới dạng các quá trình liên tục đã được thể chế hóa. Song trong giai đoạn thiết kế cần phải nghiên cứu chúng trong mối quan hệ qua lại giữa các thành phần với nhau.

Có thể nói quá trình thiết kế nhà là một quá trình sáng tạo phức tạp, quá trình thiết kế nhà là một quá trình thần bí, cần phải phân tích một cách hợp lý. Nó không loại trừ phép màu nhiệm để tạo ra một kiến trúc đẹp, một thiết kế nhà đẹp.

 

Mỗi người khi làm nhà đều mong muốn ngôi nhà của mình phải đẹp trong mắt mình và tất cả mọi người. Tuy nhiên đẹp là một định nghĩa, một khái niệm hết sức trìu tượng và nhiều nghĩa, một thiết kế nhà đẹp lại là một khái niệm phức tạp và không ai giống ai. Bởi mỗi người có một cảm nhận riêng về phong cách, hình thức kiến trúc, nội thất. Như vậy, thỏa mãn cái đẹp của chủ nhà, kết hợp với con mắt kiến trúc của người kiến trúc sư thiết kế chính là chìa khóa cho một thiết kế nhà đẹp, như ý.

 

Để thiết kế một ngôi nhà đẹp, nhìn chung, người thiết kế nhà cần thỏa mãn hai yêu cầu: hình thức kiến trúc đẹp bên ngoài và nội thất đẹp bên trong. Một thiết kế nhà đẹp phải có hình thức ấn tượng, hợp với gu thẩm mỹ, sở thích và phong cách của gia chủ. Không những vậy, thiết kế nhà phải phù hợp với không gian cảnh quan xung quanh công trình. Vì vậy vượt lên yếu tố phong cách kiến trúc: hiện đại hay cổ điển, hình thức: đơn giản hay cầu kỳ, thì không gian kiến trúc, vị trí con người đứng và chiêm ngưỡng ngôi nhà trong tổng thể chung của môi trường xung quanh mới là vẻ đẹp bền vững nhất mà một thiết kế nhà đẹp cần mang lại.

 

thiet-ke-nha-dep-pc2.jpg

Phối cảnh công trình

 

Bên cạnh thiết kế hình thức kiến trúc bên ngoài đẹp, một nội thất đẹp cũng cần truyền tải được sở thích, phong cách sống của mỗi gia chủ, thỏa mãn các tiện nghi sinh hoạt cũng như có một dây truyền công năng hợp lý, và cũng cần chú ý các yêu cầu về phong thủy để tạo một không gian sống thoải mái và an toàn.

 

Tuy nhiên đó chưa phải là tất cả khi muốn thiết kế một nội thất đẹp, mà điều chủ nhà cần là sự tương tác trong không gian nội thất. Bao gồm sự tương tác giữa không gian nội thất với môi trường bên ngoài và giữa các không gian nội thất với nhau. Trong đó sự tương tác giữa các không gian nội thất tạo nên sợi dây liên lạc xuyên suốt, làm cho không gian nội thất trở thành một thể thống nhất không thể tách rời.

 

thiet-ke-nha-dep-pc3.jpg

Phối cảnh nội thất công trình

 

Suy cho cùng một thiết kế nhà đẹp cần có không gian kiến trúc đẹp, nột thất đẹp, thỏa mãn các yếu tố về công năng cho tới phong thủy.

 

Kts. Lương Văn Hiển

Công Ty Cổ Phần Thiết Kế Nhà Xinh

 

KHÔNG GIAN ĐẸP
Giới thiệu các ngôi nhà mẫu đẹp để gợi ý tưởng sáng tạo cho kiến trúc sư và người có nhu cầu xây nhà ...
TƯ VẤN PHONG THỦY
Theo triết lý Trung Hoa, phong thủy tạo ra sự cân bằng và hài hòa xung quanh những vật thể sống...
 
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ NHÀ XINH
Địa Chỉ: Số 31 - Dịch Vụ 7 - Mỗ Lao - Hà Đông - Hà Nội
Điện Thoại: 0988 743 845 - 0985 059 019
Email: thietkenhaxinh.jsc@gmail.com

Thiet ke nha | Thiet ke nha dep | Thiet ke kien truc | Thiet ke noi that