CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ NHÀ XINH - ĐỊA CHỈ: SỐ 31 - DỊCH VỤ 7 - MỖ LAO - HÀ ĐÔNG - HÀ NỘI - ĐIỆN THOẠI: 0988 743 845 - EMAIL: THIETKENHAXINH.JSC@GMAIL.COM
 
Chung cư là nhà ở chứa nhiều căn hộ, các căn hộ ngăn cách với nhau theo chiều ngang cũng như theo chiều thẳng đứng bằng các tường và sàn, giao thông thẳng đứng gồm cầu thang bộ và thang máy phục vụ lên xuống các tầng. Hành lang giao thông nằm ngang phục vụ cho đi lại của những căn hộ trên mỗi tầng. Căn hộ là một tổ hợp những phòng ở, bếp và khối vệ sinh, ban công, logia, tiền phòng và một vài bộ phận phụ khác được tổ chức thành một đơn vị cho sinh hoạt của một gia đình

Sự lặp lại các không gian và cấu kiện xây dựng theo phương thẳng đứng trong nhà ở chung cư nhiều tầng đòi hỏi phải có một kỹ thuật thiết kế nhất định. Bên cạnh một số ngoại lệ nó giả thiết rằng tất cả các tầng là giống nhau và hệ thống các căn hộ trong tầng điển hình phản ánh tương quan chung giữa các căn hộ đã được nêu lên trong chương trình thiết kế.

 

BayView.jpg

 

Trong nhà ở chung cư nhiều tầng, nhờ sự lặp lại nhiều lần của tầng điển hình, mà giải pháp quy hoạch của nó ảnh hưởng lớn đến giá thành ngôi nhà. Tường bao che bao giờ giá thành cũng đắt. Mỗi một đường gấp khúc xuất hiện mới trên mặt bằng của tầng đều làm tăng chu vi của nó, giá thành của nó cũng tăng lên nhiều lần tùy theo mức tăng của số tầng. Hình dạng mặt bằng của tầng điển hình không chỉ có ảnh hưởng to lớn đến các chỉ tiêu kinh tế, mà còn là diện tích của nó nữa. Luận điểm này đặc biệt đúng đối với các nhà có hệ dầm bằng bê tông cốt thép. Một giải pháp kết cấu thông dụng của chung cư nhiều tầng hiện đại.

Nhà ở chung cư thường có 2 phần: phần chung cho các căn hộ và phần riêng cho mỗi căn hộ. Phần chung gồm có: không gian sảnh cho toàn nhà hay từng đơn nguyên, phần phục vụ công cộng, phần hoạt động công cộng, phần giao thông công cộng: cầu thang, thang máy và hành lang. Phần của từng căn hộ bao gồm: tiền phòng, phòng sinh hoạt, các phòng ngủ, bếp, xí, tắm, kho, logia hay ban công. Phần công cộng được bố trí ở tầng một liên hệ trực tiếp với giao thông ngoài nhà hoặc bố trí ở tầng hầm như bộ phận phục vụ. Phần các căn hộ bố trí trên các tầng nhà, thông thường ngoài diện tích dành cho sảnh ra vào, tầng một cùng có thể bố trí các căn hộ.

 

BayViewNight.jpg

 

Diện tích đất sinh hoạt ngày càng bị thu hẹp do mật độ dân số ở các thành phố ngày càng tăng. Do đó, mô hình nhà ở chung cư ngày càng thở nên cấp thiết. Do đặc điểm nhà ở chung cư là nhà được xây dựng chung cho nhiều hộ gia đình nên việc đáp ứng được sở thích, mong muốn của tất cả mọi người là điều vô cùng khó khăn. Các căn hộ chung cư được thiết kế đồng loạt và không tạo được nét khác biệt.

Chính vì thế, Việc thiết kế nhà chung cư sao cho có thể tạo ra một không gian riêng trong không gian chung đó là một nhu cầu hết sức cấp thiết.

Chúng tôi đem đến cho bạn giải pháp tổng thể về thiết kế nhà chung cư với các hạng mục từ thiết kế phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, cho tới thiết kế nhà tắm.

 

Kts. Lương Văn Hiển

Công Ty Cổ Phần Thiết Kế Nhà Xinh

 

Các tin tức khác:
KHÔNG GIAN ĐẸP
Giới thiệu các ngôi nhà mẫu đẹp để gợi ý tưởng sáng tạo cho kiến trúc sư và người có nhu cầu xây nhà ...
TƯ VẤN PHONG THỦY
Theo triết lý Trung Hoa, phong thủy tạo ra sự cân bằng và hài hòa xung quanh những vật thể sống...
 
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ NHÀ XINH
Địa Chỉ: Số 31 - Dịch Vụ 7 - Mỗ Lao - Hà Đông - Hà Nội
Điện Thoại: 0988 743 845 - 0985 059 019
Email: thietkenhaxinh.jsc@gmail.com

Thiet ke nha | Thiet ke nha dep | Thiet ke kien truc | Thiet ke noi that