CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ NHÀ XINH - ĐỊA CHỈ: SỐ 31 - DỊCH VỤ 7 - MỖ LAO - HÀ ĐÔNG - HÀ NỘI - ĐIỆN THOẠI: 0988 743 845 - EMAIL: THIETKENHAXINH.JSC@GMAIL.COM
 
Biệt thự, là loại nhà ở, có tính độc lập cao, tiện nghi ở được đáp ứng theo nhu cầu của gia chủ ở mọi cấp độ khác nhau. Nhà ở kiểu biệt thự được xây dựng trên khuôn viên độc lập với diện tích đất lớn hơn hoặc bằng 250m2. Có loại biệt thự đơn - cho một gia đình - biệt thự ghép - cho 2 đến 4 gia đình.

Nhà ở kiểu biệt thự đơn:

Là loại nhà ở dùng cho một hộ gia đình, có sân riêng, không gian yên tĩnh, sinh hoạt bên ngoài nhà thuận tiện. Do kiến trúc bốn mặt thoáng đãng, tổ hợp mặt bằng linh hoạt, các phòng ở dễ đạt được độ chiếu sáng, thông gió tốt, người ở dễ chịu

Nhà ở kiểu biệt thự ghép đôi:

Loại này tiện nghi kém hơn biệt thự đơn, khả năng đáp ứng hướng gió tốt sẽ không thỏa mãn cho cả hai căn hộ. Tuy nhiên loại này tiết kiệm đất và hạ giá thành xây dựng do nhà chung tường.

 

mai hien biet thu.jpg

 

Nhà ở kiểu biệt thự ghép 4:

Loại này tiện nghi và đáp ứng điều kiện khí hậu tốt cho các căn hộ kém hơn 2 loại kể trên. Nhưng loại biệt thự này tiết kiệm đất xây dựng và thích hợp điều kiện chật hẹp.

Tuy nhiên, hiện nay chúng ta vẫn chưa có văn bản nào quy định tiêu chuẩn cho biệt thự, từ diện tích nhà, đất đến kiến trúc…. Có lẽ chính vì vậy khoảng cách về chuẩn giữa các căn biệt thự rất xa nhau, diện tích từ 200m2 đến vài ngàn mét, kiến trúc từ Tây, Tàu đến Ta, độ cao từ nhà trệt đến vài tầng, từ đơn lập, song lập đến tứ lập… Các loại biệt thự cơ bản như: biệt thự liên lập, song lập, tứ lập, biệt thự phố…

 

san vuon tieu canh.jpg

 

Những biệt thự được xây dựng trước 1975 và cả những căn được xây dựng từ thời Pháp đều có diện tích từ 500m2 đến vài ngàn mét vuông. Ngoài diện tích xây nhà còn có phần đất cho vườn cây cảnh, hòn non bộ, không ít căn còn có cả hồ bơi, thậm chí còn đủ đất để làm một sân tennis…

Trong khi đó, hiện nay không ít biệt thự tại các dự án khu dân cư, khu đô thị mới có diện tích nhà đất rất hạn hẹp, thông thường chỉ khoảng 200m2 đất, thậm chí có thể ít hơn.

 

Biệt thự cũng có thể chia thành kiểu biệt thự Pháp cổ và kiểu biệt thự hiện đại.

Đặc điểm của biệt thự kiểu pháp cổ:

Biệt thự Pháp cổ thường có cấu trúc nhà độc lập gồm hai khối nhà chính và phụ. Diện tích xây thường chiếm khoảng một nửa khu đất, còn lại là vườn. Nhà chính cao từ 2 đến 3 tầng là khu vực của chủ nhà. Nền nhà thường cao, bên dưới thường là hầm thoáng đối lưu khiến cho không khí luôn thoáng đãng. Nhà 3 tầng thường có cầu thang ngoài trời lên thẳng tầng 2 và cầu thang trong nhà từ tầng 2 lên tầng 3. Tầng dưới là tiền sảnh, phòng trung tâm, phòng ăn diện tích lớn và một số phòng phụ làm thư viện, phòng làm việc. Cái nào ra cái nấy rõ ràng chứ không cơi nới, vá víu luộm thuộm như nhiều nơi bây giờ…

Tầng trên của nhà thường là phòng dành riêng cho các thành viên trong gia đình với các công trình vệ sinh và các hiên nghỉ rộng rãi. Trong các phòng thường có lò sưởi. Nền, cầu thang hay cửa đều dùng gỗ lim, càng dùng càng bóng, mối mọt chỉ có khóc. Trong khuôn viên thường có thêm một khu nhà phụ thường là gara, nơi ở cho người phục vụ là "con sen, thằng xe". Phần còn lại dành cho đường đi, sân, vườn, cổng và tường rào… là những thành phần không thể thiếu được thiết kế rất thích hợp. Với thiết kế nhà cao, thoáng, quanh nhà có cây xanh triệt tiêu phản xạ nhiệt, tường nhà thường xây 40 hoặc thậm chí 60 với kết cấu hệ thống mái dốc, mái ô văng đã giải quyết tốt vấn đề chống mưa, nắng và gió của khí hậu. Thậm chí có những thiết kế đã trở thành kinh điển như cửa sổ trong kính, ngoài chớp hay mái ngói chống nóng vẫn được áp dụng suốt từ hồi đấy đến giờ…

 

chat lieu su dung.jpg

 

Đặc điểm biệt thự hiện đại:

Với nguyên tắc “tổng thể đơn giản, chi tiết phong phú”, biệt thự hiện đại dễ dàng trở thành trào lưu thiết kế hiện nay.

Biệt thự hiện đại khác với biệt thự mang dáng dấp cổ điển từ chi tiết thiết kế tới hình thái kiến trúc, không gian sinh hoạt bên trong. Chúng có những đặc điểm nổi bật sau đây:

 

Phoi canh goc bt.jpg

 

Biệt thự hiện đại dùng nhiều mảng, khối, đường nét rõ ràng mang tính hình học. Tuy nhiên đặc điểm này lại được xem là sự hạn chế, nghèo nàn về hình thức vì thế để khắc phục những khuyết điểm này các KTS thường thiết kế theo hình thức cách tân, tức là sử dụng trở lại các đường nét trang trí, mang tính đa nghĩa và biểu tượng trong kiến trúc.

Kiến trúc hiện đại không làm theo lối đối xứng mà thay bằng những hình thức trang trí cách tân, đường nét khỏe khoắn, tự do, đường nét mang tính hình học.

Các kiểu dáng, hình khối và các công năng mặt bằng sử dụng theo kiểu biệt thự cổ điển. Tuy nhiên các đường nét trang trí các mảng khối được cách tân với đường nét mạch lạc hơn, khoẻ khoắn hơn. Tạo được dáng vẻ trẻ trung, hiện đại mà cũng không hề mất đi vẻ đẹp cổ điển vốn có.

 

anh sang san vuon.jpg

 

Biệt thự kiểu hiện đại có đặc điểm tương đồng về sự đơn giản trong bố cục hình khối, không gian, tổ chức mặt bằng tự do, mặt đứng. Loại bỏ việc sử dụng các họa tiết trang trí của trường phái cổ điển cũng như ưu tiên sử dụng các vật liệu hiện đại như kính, thép, nhôm, bê tông, gạch …tạo nên nét độc đáo cho mỗi công trình.

 

Với nhiều năm hoạt động, mỗi dự án dù lớn hay nhỏ chúng tôi luôn tập trung tối đa, trao đổi chặt chẽ với chủ đầu tư. Cùng chú tâm nghiên cứu tìm ra những giải pháp tính năng hợp lý, đáp ứng tối đa nhu cầu của người sử dụng. Song song đi kèm là một hệ thống tiêu chuẩn được áp dụng chặt chẽ xuyên suốt quá trình làm việc. Mục tiêu của Công Ty Cổ Phần Thiết Kế Nhà Xinh là đem đến mẫu thiết có chất lượng cao nhất nhằm đáp ứng những yêu cầu của khách hàng.

Chúng tôi luôn quan niệm thiết kế biệt thự là một trong những hạng mục yêu cầu tính chính xác cũng như tính thẩm mỹ rất cao không chỉ trong việc thiết kế các căn phòng trong biệt thự mà còn bao gồm cả thiết kế sân vườn, tiểu cảnh...

Bằng những kinh nghiệm và bàn tay thiết kế chuyên nghiệp cùng sự cảm nhận nắm bắt những xu hướng mới một cách nhanh nhạy và sáng tạo, những nhà thiết kế trẻ chúng tôi sẵn sàng phục vụ và làm hài lòng tất cả khách hàng của mình.

 

Kts. Lương Văn Hiển

Công Ty Cổ Phần Thiết Kế Nhà Xinh

 

Các tin tức khác:
KHÔNG GIAN ĐẸP
Giới thiệu các ngôi nhà mẫu đẹp để gợi ý tưởng sáng tạo cho kiến trúc sư và người có nhu cầu xây nhà ...
TƯ VẤN PHONG THỦY
Theo triết lý Trung Hoa, phong thủy tạo ra sự cân bằng và hài hòa xung quanh những vật thể sống...
 
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ NHÀ XINH
Địa Chỉ: Số 31 - Dịch Vụ 7 - Mỗ Lao - Hà Đông - Hà Nội
Điện Thoại: 0988 743 845 - 0985 059 019
Email: thietkenhaxinh.jsc@gmail.com

Thiet ke nha | Thiet ke nha dep | Thiet ke kien truc | Thiet ke noi that